8 cách để giảm thời gian tải trang và cải thiện điểm số trang web

Vui lòng chờ 0 giây...
Cuộn xuống hoặc nhấp vào Đi tới liên kết đến đích
Chúc mừng! Liên kết được tạo

Bạn có biết rằng nếu thời gian tải trang của bạn tăng hơn một giây, thì lượt xem trang của bạn sẽ giảm hơn 30 phần trăm?

Nói một cách dễ hiểu, hơn 30% khách truy cập của bạn sẽ bỏ qua trang của bạn nếu mất thêm một giây để tải.

Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến tốc độ trang web của mình và giảm thời gian tải trang web.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết một số cách như vậy sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ trang web.

Trước khi thảo luận về những cách này trước tiên chúng ta cần biết tốc độ trang ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào?

8 cách để giảm thời gian tải trang và cải thiện điểm số trang web
8 cách để giảm thời gian tải trang và cải thiện điểm số trang web

Tốc độ trang ảnh hưởng đến xếp hạng như thế nào và Tại sao tốc độ trang lại quan trọng đối với SEO?

Như tôi đã nói với bạn trước đó rằng tốc độ trang đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút lượt xem trang của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Nhiều khảo sát chứng minh rằng nếu tốc độ trang không tốt, thì nhiều khách truy cập sẽ từ bỏ vị trí đó nếu đó là trang web blog hoặc trang thương mại điện tử.

Và những người đó cũng không thích truy cập lại các trang web đó.

Vì vậy, cả Doanh số bán hàng và Số lần xem trang đều sẽ giảm.

Do đó, Thứ hạng Trang web sẽ bị ảnh hưởng.

Khi chúng tôi nói về Google và các công cụ Tìm kiếm khác, họ luôn tránh cung cấp kết quả từ các trang web tải chậm

Sau Bản cập nhật trải nghiệm trang của Google vào tháng 5 năm 2021, nó thậm chí còn trở thành một yếu tố quan trọng hơn.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ và hiệu suất của trang web?

Có nhiều cách để kiểm tra Tốc độ trang web và tốc độ tải nhưng thông tin chi tiết về tốc độ trang của GoogleGTMetrix là những lựa chọn tốt nhất.

Cá nhân tôi sử dụng tiện ích mở rộng Google chrome lighthouse.

Để kiểm tra Hiệu suất của bất kỳ trang web nào, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập https://pagespeed.web.dev (Kiểm tra thông tin chi tiết về tốc độ trang), nhập URL trang của bạn và nhấp vào nút phân tích.
 • Sau khi công cụ thông tin chi tiết về tốc độ trang quét trang web của bạn và hiển thị tất cả các vấn đề về hiệu suất cùng với điểm số.

Làm thế nào để giảm thời gian tải trang?

Sau khi nói về tốc độ trang đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong xếp hạng, bây giờ chúng ta hãy nói về các cách khác nhau để giảm thời gian tải trang và tải trang web nhanh hơn.

Tất cả các cách được mô tả ở đây giải quyết các vấn đề lớn nhất và phổ biến nhất làm chậm tốc độ trang web.

Giảm thiểu mã

Phương pháp đầu tiên và phổ biến nhất của chúng tôi là bạn phải áp dụng trên trang web của mình để tải trang web nhanh hơn, đó là “Giảm thiểu mã JS và CSS của bạn.

Bạn có thể rút gọn bất kỳ CSS và JS nào theo cách thủ công chỉ bằng cách xóa tất cả khoảng trắng giữa các mã hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ thu nhỏ nào để giảm thiểu CSS và Mã JS của mình.

Nếu bạn đang sử dụng biểu định kiểu .css bên ngoài hoặc .js Script thì chỉ cần thêm min trước .css.js như min.cssmin.js

Mã bình thường và mã rút gọn hoạt động chính xác như nhau nhưng mã rút gọn có kích thước tệp nhỏ hơn và chúng tải nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn định chỉnh sửa và lặp đi lặp lại các mã trong tương lai thì hãy thích mã bình thường thay vì mã rút gọn.

Chọn lưu trữ web phù hợp

Nếu bạn đã tối ưu hóa trang web của mình để tải nhanh và nó được lưu trữ trên máy chủ chậm thì trang web của bạn không thể tải nhanh.

Nếu thông tin chi tiết về Pagespeed hiển thị “giảm thời gian phản hồi ban đầu của máy chủ” thì điều đó có nghĩa là máy chủ hoặc máy chủ của bạn đang mất nhiều thời gian để phản hồi và tải trang web.

Rõ ràng, thời gian phản hồi của Server không chỉ phụ thuộc vào hosting và server mà nó là một trong những nguyên nhân có thể xảy ra.

Vì vậy, Web Hosting cũng đóng một vai trò quan trọng trong trang web hoặc tốc độ trang web.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn lưu trữ web tốt nhất theo nhu cầu của bạn cho dù nó được chia sẻ hoặc VPS hoặc đám mây hoặc máy chủ chuyên dụng.

Tải tập lệnh nhanh hơn với không đồng bộ hoặc trì hoãn kiểu

Việc tải các tệp js và CSS của bạn nên được thực hiện theo kiểu không đồng bộ, không phải theo kiểu đồng bộ.

Bạn phân vân về phong cách không đồng bộ và phong cách đồng bộ là gì?

Vì vậy, hãy để chúng tôi hiểu kiểu tải đồng bộ và không đồng bộ là gì.

Trong quá trình tải đồng bộ, các tệp sẽ tải từng tệp một, nếu tệp đầu tiên cần thời gian để tải thì trình duyệt sẽ chặn tệp tiếp theo cho đến khi tệp đầu tiên tải.

Vì vậy, về cơ bản nó sẽ hoạt động như một "chặn hiển thị" và để tránh điều này, bạn nên giữ kiểu không đồng bộ để tất cả các tệp bắt đầu tải đồng thời, không bị chặn và bất kỳ tệp nào được tải trước.

Có hai thuộc tính tập lệnh được sử dụng để tải Tập lệnh không đồng bộ là thứ nhất Async và thứ hai defer. Vì vậy, cái nào nên là sự lựa chọn tốt nhất?

Đầu tiên chúng ta hãy Phân biệt cả hai thuộc tính và sau đó chúng ta sẽ quyết định.

Các tệp script có thuộc tính async sẽ thực thi không theo thứ tự cụ thể nào ngay khi chúng được tải, trong khi các tập lệnh có thuộc tính defer sẽ thực thi theo trình tự (theo thứ tự xuất hiện trong HTML) vào cuối quá trình tải ban đầu.

Nhìn vào Insight này:

8 cách để giảm thời gian tải trang và cải thiện điểm số trang web

Tôi hy vọng bây giờ bạn hiểu cách hoạt động của Asyncdefer. Chỉ cần nhớ sử dụng js ưu tiên rất cao không đồng bộ mà bạn muốn tải nhanh các tập lệnh càng sớm càng tốt và trì hoãn các tập lệnh bình thường.

Làm thế nào để sử dụng Defer và Async trong Scripts?

Như tôi đã nói trong phần trước rằng Async và Defer được sử dụng làm thuộc tính tùy chọn của thẻ script. Vì vậy, để sử dụng defer và Async chỉ cần thêm chúng vào các thẻ script như bên dưới.

JS bình thường:

<script src='script.js'></script>

Không đồng bộ JS:

<script async src='script.js'></script>

Trì hoãn JS:

<script defer src='script.js'></script>

Bạn cũng có thể trì hoãn các yếu tố lớn như hình ảnh và video, để chúng có thể tải sau khi tải toàn bộ trang và điều đó chắc chắn sẽ tăng hiệu suất tốc độ trang web của bạn.

Lazyload và khi tải cuộn

Bạn cũng có thể tải hình ảnh của mình bằng defer.js để tải hình ảnh chỉ khi người dùng cuộn đến trang hình ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể tải các tệp JS của mình trên một cuộn không quá quan trọng và bạn có thể tải sau FCP (sơn nội dung đầu tiên)

Để sử dụng JS trên cuộn, bạn có thể sử dụng đoạn mã dưới đây.

<script>
/*<![CDATA[*/
var lazyadsense = false;
window.addEventListener('scroll', function() {
if ((document.documentElement.scrollTop != 0 && lazyadsense === false) || (document.body.scrollTop != 0 && lazyadsense === false)) {
   (function() {

/* Your Codes Here to load after scroll */

   })();
   lazyadsense = true;
  }
 }, true); /*]]>*/
</script>

Nén phương tiện và sử dụng định dạng hình ảnh NextGen

Nén phương tiện là phương pháp phổ biến nhất và phải sử dụng để cải thiện hiệu suất tốc độ của bất kỳ trang web nào. Bạn có thể Nén các tệp Phương tiện lớn như hình ảnh, biểu tượng, video, v.v.

Google và Nhiều chuyên gia khuyến nghị kích thước Tối đa 100kb cho hình ảnh bình thường được sử dụng trong các bài đăng trên blog hoặc trang web.

Để Nén các tệp phương tiện, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như tinypng, tens2go, v.v. và nếu bạn là wp, bạn có thể sử dụng các Plugin WP như Smush, EWWW Image Optimizer, Wp rocket, v.v. Ngoài ra, bạn phải sử dụng định dạng NEXTGen (như .webp) của hình ảnh.

Bạn có thể giảm gần như khoảng 90% kích thước chỉ bằng cách chuyển đổi Định dạng hình ảnh Bình thường thành Định dạng hình ảnh NextGen.

Để chuyển đổi .png, .jpeg sang .webp, có rất nhiều công cụ trực tuyến và plugin wp như smush chuyển đổi định dạng hình ảnh. Tôi khuyên Cloudconvert chuyển đổi trực tuyến .png và .jpeg sang định dạng .webp.

Sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung)

Luôn sử dụng CDN cho trang web của bạn để cung cấp nội dung cho khách truy cập càng sớm càng tốt.

CDN Về cơ bản Cache nội dung trang web của bạn như các trang web và tệp trong máy chủ proxy và khi bất kỳ khách truy cập nào truy cập trang web của bạn thì nội dung của bạn sẽ được tải từ máy chủ proxy từ vị trí gần nhất của khách truy cập.

Vì vậy, nếu khách truy cập của bạn ở xa máy chủ lưu trữ của bạn thì bạn phải sử dụng CDN.

Cloudflare là một trong những CDN tốt nhất cho đến nay, trải dài trên 193 thành phố trên hơn 90 quốc gia.

Bạn có thể sử dụng Cloudflare miễn phí để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của mình, nó cũng đảm bảo tính bảo mật cho trang web của bạn.

Bật bộ đệm trình duyệt

Bộ đệm trình duyệt cũng là một trong những phương pháp hay nhất để làm cho trang web của bạn trở nên cực kỳ nhanh chóng đối với những người truy cập lặp lại.

Bạn đã từng trải nghiệm rằng khi chúng tôi tải trang web lần đầu tiên, bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhưng ngay sau khi chúng tôi tải trang web vào lần tiếp theo, bạn sẽ mất ít thời gian hơn? điều này là do bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Lưu vào bộ nhớ đệm lưu một số dữ liệu trang web của chúng tôi trong bộ nhớ đệm của trình duyệt của khách truy cập và khi khách truy cập lại vào trang web của chúng tôi trong một khoảng thời gian bộ nhớ đệm đã định thì dữ liệu sẽ được tìm nạp từ bộ nhớ cục bộ của trình duyệt và trang web sẽ tải quá nhanh.

Bạn có thể bật bộ nhớ đệm của trình duyệt trong trang web WordPress của mình bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess trong tệp trang web của bạn bằng các plugin và bạn cũng có thể bật nó từ các plugin như WP Super cache, Litespeed cache, v.v.

Trong Blogger, bạn có thể thêm mã dưới đây vào phần đầu trang web của mình.

<include path='/assets/**.css' expiration='7d' /><br>

<include path='/assets/**.js' expiration='7d' /><br>

<include path='/assets/**.gif' expiration='3d' /><br>

<include path='/assets/**.jpeg' expiration='3d' /><br>

<include path='/assets/**.jpg' expiration='3d' /><br>

<include path='/assets/**.png' expiration='3d' /></div>

Giám sát thường xuyên hiệu suất trang web

Đây là chiến thuật bắt buộc phải làm để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Sử dụng PageSpeed Insights và GTMetric của Google để xác định các cơ hội tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Nhưng điều này không chỉ giới hạn ở Pagespeed insight hoặc GTMetrix test hàng ngày, bạn cần theo dõi tất cả những thứ mà CTR, Hiệu suất Công cụ Tìm kiếm, Tỷ lệ thoát, v.v.

Vì vậy, bạn có thể phân tích trang nào gây khó chịu cho khách truy cập và thời gian tải ảnh hưởng đến xếp hạng và CTR của bạn như thế nào, sau đó bạn có thể khắc phục những vấn đề đó.

Kết thúc

Tôi đã chia sẻ nhiều cách để tối ưu hóa trang web của bạn tải nhanh. Tôi cố gắng hết sức để giải thích tất cả các phương pháp.

Tôi hy vọng bạn thích bài đăng này, Nếu bạn thích hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn, và nhớ để lại một bình luận.

Về tác giả

Tôi là Nhật Nguyễn, một kỹ sư xây dựng. Nhưng thích tìm hiểu về mã nguồn lập trình web .

Đăng nhận xét

Vui lòng không chia sẻ bất kỳ chi tiết nhạy cảm hoặc cá nhân nào ở đây.
Cookie Consent
Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Oops!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối Internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
AdBlock Detected!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.